Đảng bộ xã Nghĩa Thịnh tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Sáng ngày 04/01/2023, Đảng bộNghĩa Thịnh tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Về tham dự Hội nghị có đồng chí Sái Hồng Thanh - TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Hưng, đồng chí Đồng Xuân Lực - TVHU- Trưởng Ban Tuyên Giáo huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Hải Hưng - HUV Trưởng phòng Kinh tế Hạ Tầng, Cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban xây dựng Đảng ,VP huyện ủy. Đồng chí Đới Trọng Duyệt Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ cùng toàn toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ.

Hội nghị đã nghe báo cáo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Thịnh triển khai, thực hiện các nhiệm vụ năm 2022 với những khó khăn, phức tạp, khó lường. Nhưng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời của các phòng, ban ngành cấp huyện; sự lãnh đạo toàn diện, sâu sát của cấp ủy đảng; sự chỉ đạo điểu hành kịp thời, quyết liệt của chính quyền, sự tham gia tích cực của MTTQ, các đoàn thể và sự đồng thuận của nhân dân trong xã; kết quả đạt được khá toàn diện. Tình hình dịch Covid - 19 được kiểm soát tốt, kinh tế - xã hội tiếp tục phục hồi và có bước phát triển khá, quốc phòng - an ninh, trật tự xã hội được giữ vững và ổn định; công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực; đời sống nhân dân tiếp tục ổn định và có bước phát triển. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, an sinh xã hội được đảm bảo.

Đ/C Sái Hồng Thanh  - TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HDND huyện Nghĩa Hưng

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Sái Hồng Thanh - TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Hưng, đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà đảng bộ và nhân dân xã Nghĩa Thịnh đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí  đề nghị bước sang năm 2023 cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Thịnh tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020-2025, kế hoạch phát triển KT-XH của huyện, Nghị quyết HĐND xã và kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023. Tập trung tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường thực hiện công tác GPMB nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình dự án đầu tư xây dựng cơ bản. Tập trung quản lý chặt chẽ các lĩnh vực đất đai, kiên quyết không để các vi phạm mới phát sinh, giải quyết các vấn đề tồn tại theo kế hoạch huyện giao đảm bảo tiến độ. Tăng cường công tác QP-AN, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, TTATXH, giữ gìn tinh thần đoàn kết trên địa bàn. Chỉ đạo thực hiện công tác tiếp dân đúng quy định của pháp luật, tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân. Xây dựng, hoàn thiện các tiêu nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đảm bảo đời sống của nhân dân được nâng lên. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tư tưởng, công tác tuyên truyền, tạo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ,  sự đồng thuận trong nhân dân. Quan tâm công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy định của Đảng trong đảng viên…

Tại Hội nghị đã trao thưởng huy hiệu từ 30 đến 65 năm tuổi đảng cho 39 đồng chí. 02 tập thể, 47 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng trong năm 2022.