Đoàn xã Nghĩa Thịnh tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm qua hoạt động của đoàn và phương thức tập hợp đoàn kết thanh niên có sự đổi mới, từng bước đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ mới. Đoàn xã đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên thông qua các trang page, facebook. Trong năm dưới sự tuyên truyền hướng dẫn của các cấp bộ Đoàn đã có 3 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, tạo tình hình dư luận tốt cổ vũ phong trào thanh niên tình nguyện nhập ngũ tại cơ sở. Năm 2023 đoàn viên thanh niên xã tích cực Học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Đoàn xã đã có 60 lượt thi Nghị quyết Đại hội Đoàn, Học tập lý luận chính trị; trong đó có 38 bài đạt yêu cầu, 35/51 bài đạt kết quả cao từ 80 điểm trở lên đạt tỉ lệ 68,6%). Đặc biệt trong đợt thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi, Đoàn xã Nghĩa Thịnh vinh dự có đồng chí Bí thư Đoàn xã đạt kết quả cao được Tỉnh đoàn lựa chọn tham gia vòng chung kết tại TP Hồ Chí Minh. Các phong trào tình nguyện được Đoàn xã đẩy mạnh: chi đoàn THCS cùng với Liên đội và các thầy cô trong trường đã kêu gọi giúp đỡ ủng hộ bạn Vũ Tiến Đạt lớp 9B thôn Thượng Kỳ có hoàn cảnh khó khăn mẹ bị mắc bệnh ung thư với số tiền 7.9 triệu đồng .Hưởng ứng ngày hội những giọt máu hồng do Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Nghĩa Hưng phát động, Đoàn xã Nghĩa Thịnh có 10 đồng chí tham gia hiến máu trong đó có đồng chí đã tham gia hiến máu 10 lần. Thực hiện kế hoạch 32 BTV Huyện đoàn Nghĩa Hưng về việc "Tổ chức chương trình Xuân tình nguyện năm 2023", Đoàn xã đã triển khai tới các chi đoàn trường học kêu gọi ủng hộ cho học sinh trường Trạm Tấu, Yến Bái. Với tinh thần " Lá lành đùm lá rách", sau 02 tuần phát động các liên đội đã kêu gọi được 2.77 triệu đồng tiền mặt, 63 quyển vở và đồ dùng học tập các loại để ủng hộ các bạn. Với chủ đề công tác năm là năm chuyển đổi số , Đoàn xã đã tích cực tham gia Kế hoạch phối hợp giữa Công an, Đoàn thanh niên và Phụ nữ xã và đồng thời chỉ đạo 100% các chi đoàn tham gia với lực lượng Công an, Phụ nữ cùng cấp để triển khai vận động, tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn xã.

Đ/c Trần Văn Thực - Phó bí thư xã Đoàn báo cáo công tác Đoàn

Đ/c: Trương Thị Lành - Phó bí thư, chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phạm Thị Dịu Bí thư đoàn xã phát biểu cảm ơn lãnh đạo quan tâm động viên phong trào đoàn xã cần phát huy những mặt mạnh khắc phục thiếu sót để phong trào ngày càng phát triển,  bế mạc hội nghị  tổng kết công tác Đoàn thành công tốt đẹp.