HĐND xã Nghĩa Thịnh: Tổ chức kỳ họp thứ 9 khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Lượt xem: 58

    Sáng ngày 28/12/2023, Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Thịnh khóa XX đã tổ chức kỳ họp lần thứ 9, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự và chỉ đạo Kỳ họp có Đ/c Trần Xuân Hòa- Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịchTT HĐND huyện; Đ/c Trần Ngọc Sơn- Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện; Đ/c Lương Thế Dũng- Phó chánh VP UBND huyện; Đ/c Đới Trọng Duyệt- Bí thư Đảng ủy; Đ/c Trương Thị Lành- Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Nguyễn Trọng Huế- Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; Cùng các đ/c trong TT-HĐND -UBND; các Đ/c BCH Đảng bộ xã; các đ/c là Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, Cán bộ công chức xã, Bí thư CB, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, và 25 ông bà là đại biểu HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026.

anh tin bai

Chủ tọa kỳ họp

    Phát biểu khai mạc kỳ họp, Đ/c Trương Thị Lành- Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2024; vì vậy tất cả các đại biểu HĐND xã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu dân cử, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân trong xã.

anh tin bai

Đ/c Trương Thị Lành- Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã.

    Đ/c Trương Văn Nguyên – Phó chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện

nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

    Đ/c Hoàng Văn Thủy – Phó chủ tịch HĐND xã báo cáo

kết quả hoạt động của TT HĐND xã năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 2024.

     Tại kỳ họp đồng nhân dân xã Nghĩa Thịnh khóa XX  kỳ họp lần thứ 9, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hội nghị được nghe Đ/c Trần Xuân Hòa thường vụ huyện ủy; Phó chủ tịch HĐND huyện; thông báo kết quả hoạt động của HĐND huyện về kết quả hoạt động năm 2023, nhiệm vụ năm 2024; phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

anh tin bai

Đ/c Trần Xuân Hòa- Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện

Tại kỳ họp các đại biểu còn được nghe các báo cáo: UBND, TT HĐND, các ban của HĐND trình bày các báo cáo, tờ trình cụ thể như sau:

- Báo cáo MTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2023; Chương trình hoạt động năm 2024.

- Báo cáo kết quả thu, chi ngân sách xã ước thực hiện cả năm 2023. Báo cáo kế hoạch phân bổ dự toán ngân sách xã năm 2024.

- Tờ trình của UBND xã;

 Báo cáo thẩm tra của ban pháp chế và ban kinh tế xã hội

Sau khi nghe các báo cáo, tờ trình, các đại biểu đều thống nhất cao với báo cáo, tờ trình đã trình bày trước kỳ họp, tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng, công tác quản lý điều hành của Chính quyền.

anh tin bai

    Tại kỳ họp Đ/c Nguyễn Trọng Huế - PBT,Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, giải trình và làm rõ một số ý kiến, kiến nghị mà cử tri và đại biểu quan tâm.

    Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ, tập trung và trách nhiệm kỳ họp đã thông qua 03 Nghị quyết quan trọng. Kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Đây là kết quả bước đầu tạo tiền đề cho việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã  nhà trong năm 2024. Với mục tiêu hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã  mong muốn cán bộ, đảng viên, cử tri và nhân dân trong xã nêu cao tinh thần trách nhiệm góp phần tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra cho năm 2024 và tạo tiền đề cho những năm tiếp theo./.

                                                                                                                          Công chức - Văn hóa TTT xã

Tin mớianh tin bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Thịnh - Nghĩa Hưng - Nam Định
              Địa chỉ: Xã Nghĩa Thịnh - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
              Email:
                       SĐT : 
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang