Hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số trong đoàn viên, thanh niên xã Nghĩa Thịnh năm 2023
Lượt xem: 121

Hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số trong đoàn viên, thanh niên  xã Nghĩa Thịnh năm 2023

  Nhằm đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong đoàn viên, thanh niên, ngày 12/6, Tỉnh đoàn Nam Định tổ chức hội nghị tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ đoàn trên địa bàn tỉnh năm 2023. Tham dự có đồng chí Vũ Trọng Quế - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Thông tin và truyền thông; đồng chí Triệu Văn Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định; các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Trưởng các Ban của Tỉnh đoàn; các đồng chí Bí thư các chi đoàn cơ quan, trường học trực thuộc tỉnh. Hội nghị tập huấn phát trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố và các phường, xã, thị trấn trên địa bàn.

anh tin bai

  Về dự hội nghị tại điểm cầu xã Nghĩa Thịnh có Đ/C: Trương Thị Lành - Phó bí thư TT Đảng uỷ; Đ/C: Trương văn Nguyên - phó chủ tịch UBND xã; Đ/c Phạm Thị Dịu -Đảng uỷ viên, bí thư BCH đoàn thanh niên xã; các Đ/c là bí thư chi đoàn; đoàn viên tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng trong toàn xã.

   Buổi tập huấn gồm 2 chuyên đề; Chuyên đề 1: Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn, vai trò của cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên trong quá trình chuyển đổi số; chuyên đề 2: Cách thức triển khai hoạt động hiệu quả của Tổ công nghệ số cộng đồng. Thông qua buổi tập huấn giúp cán bộ Đoàn và thanh niên tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng phổ cập, thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và tích cực sử dụng và ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp thông qua nền tảng số.

   Với đặc tính năng động, sáng tạo, nhạy bén với khoa học - công nghệ, thanh niên được kỳ vọng là lực lượng đi đầu trong chuyển đổi số, làm chủ công cuộc xây dựng và phát triển mọi lĩnh vực trong tương lai. đồng chí Triệu Văn Thái - Bí thư Tỉnh đoàn hy vọng rằng, các bạn trẻ cùng các tầng lớp nhân dân quan tâm tới công nghệ số sẽ được cung cấp thông tin về các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số và đặc biệt là xác định những nhiệm vụ cần thiết khi trở thành lực lượng nòng cốt trong các Tổ công nghệ số tại địa phương. 

           Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chương trình, kế hoạch của cấp trên về chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số trong hoạt động khởi nghiệp liên quan đến lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong tình hình mới. Bên cạnh đó nâng cao nhận thức, kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, kỹ năng chuyển đổi số trong hoạt động khởi nghiệp và đưa ra những giải pháp để giải quyết những tồn tại, khó khăn về chuyển đổi số cho thanh niên trên địa bàn./.

Tin mớianh tin bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 252
  • Trong tuần: 1 327
  • Tất cả: 90442
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Thịnh - Nghĩa Hưng - Nam Định
              Địa chỉ: Xã Nghĩa Thịnh - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
              Email:
                       SĐT : 
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang