HỘI NÔNG DÂN XÃ NGHĨA THỊNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ, NHIỆM KỲ 2023-2028
Lượt xem: 39

Thực hiện Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam và Thông tri số13 ngày 19/9/2022 của BTV Huyện ủy Nghĩa Hưng về lãnh đạo Đại hội Nông dân các cấp và Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028; Được sự nhất trí, chỉ đạo của BCH Đảng bộ xã Nghĩa Thịnh và Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Nghĩa Hưng.

Trong hai ngày, ngày 09 và ngày 10/3/2023, Hội Nông dân xã Nghĩa Thịnh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội ND xã nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí: Đới Trọng Duyệt - Bí thư BCH Đảng bộ xã, đồng chí: Trịnh Thị Hường - Phó chủ tịch hội ND huyện Nghĩa Hưng, đồng chí: Trương Thị Lành - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí: Nguyễn Trọng Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BTV hội nông dân huyện Nghĩa Hưng, các đồng chí TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ban nghành đoàn thể chính trị, cán bộ công chức xã, bí thư các chi bộ, hiệu trưởng các nhà trường, trạm trưởng y tế xã, Lãnh đạo quỹ tín dụng nhân dân và đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài xã cùng 65 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 778 hội viên nông dân trong toàn xã đã về dự.

Tại đại hội đ/c Nguyễn Xuân Điến - ủy viên Ban thường vụ Hội ND xã đã trình bày Báo cáo Chính trị trong nhiệm kỳ.

Trong nhiệm kỳ qua mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, xong Hội ND xã Nghĩa Thịnh đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng. Hội ND xã Nghĩa Thịnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi giúp cho hội viên vay vốn ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn. Từ nguồn vốn vay nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn xã.Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ qua Hội đã vận động hội viên tự nguyện đóng góp nhiều tỷ đồng vào các công trình xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn.Hội ND xã phối hợp UBND xã và Hội LHPN xã hướng dẫn 11/11 chi hội với 100% hội viên tham gia thực hiện tốt mô hình "Phân loại và xử lý rác tại nguồn". Vận động HV bỏ vỏ thuốc trừ sâu vào thùng chứa bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật tại các cánh đồng trong xã.

Các ý kiến tham luận tại Đại hội: đại biểu Bùi Văn Tuấn đại diện chi hội Hanh Thụ tham luận về nội dung Vận động hội viên xây dựng NTM kiểu mẫu và Đại biểu Đới Văn Trung đại diện chi hội Hải Lạng Trang tham luận nông dung vận động Hội viên xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Về dự Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí: Trịnh Thị Hường - Phó chủ tịch hội ND huyện Nghĩa Hưng; đồng chí: Đới Trọng Duyệt- Bí thư BCH Đảng bộ xã, Các đồng chí đã biểu dương những kết quả mà Hội ND xã Nghĩa Thịnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí đề nghị cán bộ, Hội viên hội ND xã Nghĩa Thịnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của Hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình NTM nâng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Nghĩa Thịnh, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu BCH khóa mới gồm 15 đồng chí. BCH đã họp phiên thứ nhất bầu 5 đồng chí vào Ban thường vụ; đồng chí: Nguyễn Quang Sáng được bầu tái cử giữ chức vụ chủ tịch Hội, đồng chí: Trịnh Thị Loan được bầu giữ chức vụ phó chủ tịch Hội Nông Dân xã Nghĩa Thịnhnhiệm kỳ 2023-2028; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 5 đồng chí và thông qua Nghị Quyết Đại hội.

Sau  một thời gian làm việc với tinh thần, trung thành, đoàn kết, gương mẫu, dân chủ Đại Hội đại biểu Hội Nông Dân xã Nghĩa Thịnh nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp.

Lãnh đạo huyện hội, lãnh đạo xã chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Hội ND xã nhiệm kỳ 2023-2028

Đồng chí Đới Trọng Duyệt - Bí thư BCH Đảng bộ xã

Tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Đới Trọng Duyệt - Bí thư BCH Đảng bộ xã