THƯ KÊU GỌI PHÁT TÂM CÔNG ĐỨC XÂY DỰNG NGÔI TAM BẢO VÀ TRÙNG TU ĐÌNH THỜ THÁI ÚY PHẠM CỰ LƯỢNG THUỘC QUẦN THỂ DI TÍCH ĐÌNH - ĐỀN - CHÙA - PHỦ LÀNG HƯNG NGHĨA.
Lượt xem: 60

THƯ KÊU GỌI

PHÁT TÂM CÔNG ĐỨC XÂY DỰNG NGÔI TAM BẢO VÀ TRÙNG TU ĐÌNH THỜ

THÁI ÚY PHẠM CỰ LƯỢNG THUỘC QUẦN THỂ DI TÍCH ĐÌNH - ĐỀN - CHÙA PHỦ LÀNG HƯNG NGHĨA

Kính gửi: Quý doanh nghiệp, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chư vị phật tử thập phương.

Đã từ lâu ngôi chùa, mái đình trở thành hình ảnh gần gũi thiết tha của biết bao thế hệ, là nơi an tâm tu học của bổn chúng xuất gia, đồng thời là chốn bình yên để gửi gắm tâm linh của Phật tử. Vì thế từ xa xưa người dân làng Hưng Nghĩa, thôn Hưng Thịnh, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã xây dựng lên khuôn viên Đình - Đền - Chùa - Phủ là chốn ổn định để thế hệ con cháu mai sau biết hướng tâm về cội nguồn.

Kính thưa toàn thể quý vị!

Quy tụ tại vùng đất linh thiêng mang nhiều dấu ấn lịch sử này có: Ngôi tam Bảo thờ Phật; Đình làng thờ Thái úy Phạm Cự Lượng là một trong những vị quan đứng đầu 2 triều đại nhà Đinh (968 - 980) và Tiền Lê (980 - 1009); Đền thờ ông Khai khẩn và các anh hùng liệt sĩ qua các thời kỳ; Phủ Mẫu thờ Quế Hoa công chúa. Trải qua thời gian thăng trầm của lịch sử, các công trình kiến trúc Đình - Đền - Chùa - Phủ thuộc quần thể di tích đã xuống cấp nghiêm trọng, đã nhiều lần được trùng tu sửa chữa, lần gần đây nhất, năm 2017 - 2018 nhân dân làng Hưng Nghĩa đã tổ chức trùng tu lại ngôi Đình thờ Thái úy Phạm Cự Lượng. Tuy nhiên hiện nay một số hiện vật, đồ thờ đã hư hỏng trầm trọng không thể khắc phục được, cần mua sắm mới, ngôi Tam Bảo, cổng, nhà thờ tổ và nhiều hạng mục kiến trúc thuộc khu vực chùa đã xuống cấp nghiêm trọng, tường rêu mốc nứt nẻ, vữa bong tróc ẩm ướt, ngói xô lệch thấm dột. Vị trí lại nằm sát đường, ảnh hưởng đến sự yên tĩnh cho việc thờ cúng, gây khó khăn, không đảm bảo an toàn trong việc sử dụng khai thác và phát huy giá trị. Việc bảo tồn di sản văn hóa phục vụ tín ngưỡng của nhân dân, tạo cảnh quan, giữ gìn giá trị vốn có của di tích, bảo vệ và phát huy giá trị lịch sử của di tích đã có từ lâu đời, tôn tạo cảnh quan, cơ sở hạ tầng khu di tích tạo điều kiện để các hoạt động của khu di tích diễn ra thuận lợi góp phần giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho nhân dân địa phương và du khách thập phương, bổ sung kỹ thuật hạ tầng đồng bộ đối với hạ tầng cơ sở của khu vực để di tích có điều kiện ổn định lâu dài góp phần phát triển du lịch tại địa phương nói riêng và địa bàn tỉnh Nam Định nói chung.

anh tin bai

Quy hoạch mới tổng thể di tích

anh tin bai

Ngôi tam bảo

Đáp ứng nguyện vọng của cán bộ và nhân dân thôn làng, ngày 02/10/2023, UBND tỉnh Nam Định đã ra Quyết định số 1297/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án tu bổ, tôn tạo di tích Đình - Đền - Chùa - Phủ làng Hưng Nghĩa, thôn Hưng Thịnh, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định với tổng kinh phí dự kiến 25 tỷ đồng - là nguồn kinh phí xã hội hóa, các hạng mục bao gồm:

-         Xây dựng lại ngôi Tam Bảo có diện tích 350m2 được thiết kế 2 tầng.

-         Phủ Mẫu có diện tích 100m2.

-         Đền thờ ông khai khẩn và các anh hùng liệt sĩ qua các thời kỳ rộng 100m2.

-         Cổng Tam Quan.

-         Đúc chuông chùa; Bảo quản trùng tu, mua sắm các hiện vật và đồ thờ.

-         Xây dựng lại toàn bộ hàng rào, đường nội bộ và cảnh quan sân vườn.

Tuy nhiên nguồn kinh phí cần thiết để đầu tư xây dựng, trùng tu di tích Đình, Chùa quá lớn, vậy nên chúng tôi kính mong nhận được phát tâm công đức của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chư vị phật tử thập phương hướng về cội nguồn xây dựng khu quần thể di tích được khang trang hơn. Chúng tôi cố gắng trong thời gian nhanh nhất sớm hoàn thành toàn bộ dự án theo ý nguyện của nhân dân. Xin kính chúc quý vị luôn có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

 Trân trọng cảm ơn!

* Mọi ý kiến đóng góp, phát tâm công đức xin gửi về Tiểu Ban Quản lý di tích Đình - Đền - Chùa - Phủ Hưng Nghĩa.

Địa chỉ: Thôn Hưng Thịnh, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Số điện thoại:0833761188, hoặc chuyển qua tài khoản ngân hàng:

+ Số tài khoản: 3761168, tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Á châu (ACB) hoặc Tài khoản: 71111888888, tại ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank).

+ Chủ tài khoản: Ông Đỗ Trọng Tâm.

TM. TIỂU BAN QUẢN LÝ DI TÍCH

TRƯỞNG TIỂU BAN

 Ông Lê Ngọc Ngoan

                          TM. TIỂU BAN VẬN ĐỘNG

               1.       Ông Đỗ Trọng Tâm

               Điện thoại: 0833761188

               2.       Ông Trần Đình Hưng

               Điện thoại: 0912264652

TM. TIỂU BAN KIẾN THIẾT XÂY DỰNG

TRƯỞNG TIỂU BAN

Ông Bùi Ngọc Hải

XÁC NHẬN CỦA UBND XÃ NGHĨA THỊNH

CHỦ TỊCH

NGUYỄN TRỌNG HUẾ

Tin mớianh tin bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 326
  • Trong tuần: 1 401
  • Tất cả: 90516
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Thịnh - Nghĩa Hưng - Nam Định
              Địa chỉ: Xã Nghĩa Thịnh - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
              Email:
                       SĐT : 
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang