Về việc tăng cường chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ

Về việc tăng cường chấn chỉnh

kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ

CÔN VĂN 456 VỀ VIỆC CHẤN CHỈNH NGÀY 67222.pdf

HUYỆN NGHĨA HƯNG

Số: 546  /UBND-NV

Nghĩa Hưng, ngày 06  tháng 7   năm 2022

Về việc tăng cường chấn chỉnh

kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ

Kính gửi:

-   Thủ trưởng các Phòng quản lý Nhà nước;

-   Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp công lập;

-   Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện Quyết định số 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng chính phủ về việc phê duyệt Đề án Văn hoá công sở, Quyết định số 733/QĐ-TTg ngày 14/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “ Cán bộ, công chức viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở” giai đoạn 2019-2025;

Thực hiện Văn bản số 499-CV/HU ngày 30/6/2022 của Huyện uỷ Nghĩa Hưng về việc tăng cường chấn chỉnh, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ; Văn bản số 946/UBND-NV ngày 02/12/2021 của UBND huyện Nghĩa Hưng về việc đẩy mạnh thực hiện Đề án văn hóa công vụ.

Nhằm nâng cao văn hoá công vụ, góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ, công vụ; đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, phục vụ xã hội.

UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1.   Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm túc các quy định về kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ, đặc biệt là Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo chủ chốt các cấp; Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành Trung ương Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; Chỉ thị 11/CT-UBND ngày 09/09/2016 của UBND tỉnh về chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ trong cơ quan hành chính nhà nước các cấp của tỉnh

Nam Định; Quyết định số 4727/QĐ-UBND ngày 07/12/2021 của UBND huyện

Nghĩa Hưng về Ban hành Quy chế Văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng.

Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc và thời gian nghỉ trưa các ngày làm việc trong tuần.

2.   Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ nhất là việc thực hiện các quy định về phòng, chống tác hại

2

của rượu bia. Nếu cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn nào có cấp Phó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vi phạm thì ngoài việc xử lý trách nhiệm cá nhân đồng chí vi phạm còn xem xét trách nhiệm liên đới đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn đó.

3.   Rà soát, sửa đổi các nội quy, quy định liên quan đến văn hoá công vụ trong phạm vi thẩm quyền của cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn; thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định về văn hoá công vụ, quy tắc ứng xử tại cơ quan, đơn vị; nội quy, quy định cần đảm bảo đầy đủ nội dung theo Quy chế văn hoá công sở tại các cơ quan hành chính nhà nước ban hành kèm theo Quyết định số 129/2007/QĐ-TTg ngày 2/8/2007 về việc ban hành quy chế văn hoá công sở tại các cơ quan hành chính Nhà nước và Đề án văn hoá công vụ ban hành kèm theo Quyết định 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

4.   Giao Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Chủ tịch UBND huyện theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, tăng cường giám sát các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện; tổng hợp báo cáo UBND huyện theo quy định.

UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên./.

Nơi nhận:

-  Lãnh đạo UBND huyện;