LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG VÀ TRÙNG TU TÔN TẠO DI TÍCH ĐÌNH -ĐỀN - CHÙA -PHỦ HƯNG NGHĨA
Lượt xem: 29

Sáng hôm nay ngày 05/11/2023 tức ngày 22 tháng 9 năm Quý Mão. Tại Thôn Hưng Thịnh, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Cán bộ, Nhân Dân Làng Hưng Nghĩa, thôn Hưng Thịnh, xã Nghĩa Thịnh Long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng các công trình Đình- Đền- Chùa- Phủ Làng Hưng Nghĩa, đây là di tích lịch sử văn hóa. Đình Hưng Nghĩa thờ Thái úy Phạm Cự Lượng - một danh Tướng đầu triều của 2 triều đại nhà Đinh (năm 968 - 980) và Tiền Lê (năm 980 - 1009) ở thế kỷ thứ 10. Ông có công rất lớn trong việc dẹp loạn trong nước, đánh tan quân xâm lược nhà Tống, dẹp yên quân Chiêm Thành, chỉ huy đào sông, đắp đường để mở mang mạng lưới giao thông thủy bộ từ Đồng Cổ đến Bà Hòa (nay thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa), trấn giữ cửa biển Đại Ác (phía bắc huyện Nghĩa Hưng ngày nay) bảo vệ phía đông kinh đô Hoa Lư. Đình được xây dựng cách nay gần 600 năm, hiện đang lưu giữ nhiều hiện vật, câu đối và đặc biệt là 14 đạo sắc phong do các triều đại phong kiến nước ta phong tặng có giá trị văn hóa lịch sử vô cùng quý giá.

Về dự buổi lễ của dân làng rất vui mừng có sự hiện diện của Ông Phạm Gia Túc, ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định; Ông Nguyễn Xuân Định phó chủ tịch hội Nông Dân Việt Nam, về dự còn có các ông bà trong BTV tỉnh ủy HĐNĐ - UBND tỉnh đại diện các sở ban ngành của tỉnh Nam Định;Đại biểu huyện ông Sái Hồng Thanh, tỉnh ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ huyện cùng các ông bà trong BTV huyện ủy các ban ngành của huyện Nghĩa Hưng; Đại phương các ông, bà: Đảng ủy- HĐND - UBND các bạn ngành xã Nghĩa Thịnh, các ông bà nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ của huyện ,xã; Ban trị sự giáo hội Phật huyện Nghĩa Hưng,  các nhà sư trụ trì các chùa trong xã và cùng toàn thể nhân dân đã về dự buổi lễ và dự lễ khởi công công trình,

anh tin bai

 Toàn cảnh Lễ khởi công xây dựng công trình.

Tại buổi lễ ông Nguyễn Trọng Huế chủ tịch UBND xã Nghĩa Thịnh đã báo các sơ lược lịch sử Đình- Đền – Chùa – Phủ Hưng Nghĩa, nêu bật công lao to lớn của các bậc tiền nhân cũng như việc quy hoạch khu di tích lịch sử văn hóa có ý nghĩa quan trọng của công trình tôn giáo trong khuôn viên di tích.

Phát biểu tại buổi lễ ông Sái Hồng Thanh, tỉnh uỷ viên Bí thư huyện uỷ Nghĩa Hưng cũng đã nêu bật ý nghĩa quan trọng của công trình và động viên nhân dân địa phương phát huy bảo tôn tôn tạo những giá trị văn hóa, giao nhiệm vụ cho tiểu ban quản lý di tích và địa phương tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng công trình đúng theo kế hoạch đã được phê duyệt.

anh tin bai

Ông: Phạm Gia  Túc - Ủy viên BCH Trung  Ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy Nam Định tặng hoa chúc mừng.

anh tin bai
anh tin bai

Ông: Sái Hồng Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng

anh tin bai

Lễ khởi công công trình Đình - Đền - Chùa - Phủ Hưng Nghĩa

Buổi lễ khởi công xây dựng và trùng tu tôn tạo di tích Đình- Đền - Chùa - Phủ Hưng Nghĩa thôn Hưng Thịnh, xã Nghĩa Thịnh đã thành công tốt đẹp.

Tin mớianh tin bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 246
  • Trong tuần: 1 321
  • Tất cả: 90436
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Thịnh - Nghĩa Hưng - Nam Định
              Địa chỉ: Xã Nghĩa Thịnh - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
              Email:
                       SĐT : 
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang