Tin mới







anh tin bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 318
  • Trong tuần: 1 393
  • Tất cả: 90508
Thành tựu nổi bật

Sau hơn 60 năm thành lập xã Nghĩa Thịnh, đồng thời cũng là hơn 60 năm thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện đất nước do Đảng cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Thịnh luôn tự hào về những kết quả, thành tích đã đạt được trong quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 10%/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và dịch vụ thương mại. Sản xuất nông nghiệp chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa, dịch vụ và trên 20% diện tích đất nông nghiệp các hộ đã và đang trồng cây lương thực và rau màu. Thu nhập bình quân 200 triệu đến 300 triệu đồng/ha/năm, có mô hình cho thu nhập trên dưới 1 tỷ đồng/ha/năm. Phát huy lợi thế xã là nơi giao lưu thuận lợi giữa các vùng miền trong và ngoài tỉnh, nhân dân xã cũng như nhiều nhà doanh nghiệp đã và đang đầu tư sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Tính đến đầu năm 2019, toàn thị xã có 375 hộ kinh doanh, trong đó có 109 hộ nộp thuế môn bài và thuế kinh doanh hàng tháng với các mặt hàng kinh doanh phong phú và đa dạng. Nhiều cửa hàng như kinh doanh đồ may mặc, kinh doanh ăn uống, nhiều doanh nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng phục vụ thị trường trong và ngoài tỉnh thu lãi hàng tỷ đồng mỗi năm, thu hút hàng trăm lao động trong và ngoài xã. Đặc biệt từ một địa bàn chỉ có chợ quê truyền thống. Với trách nhiệm của các thế hệ cán bộ là để lại truyền thống văn hóa cho thế hệ mai sau, kể từ năm 1948 đến nay đã là 60 năm chợ viềng Lạng được tổ chức vào ngày mùng 7 tết nguyên đán hàng năm đã trở thành chợ truyền thống của xã Nghĩa Thịnh nói riêng, của tỉnh Nam Định nói chung mỗi khi tết đến xuân về.

Các công trình phúc lợi công cộng được quan tâm đầu tư xây dựng, công trình nối tiếp công trình được mọc lên làm cho diện mạo của xã đổi thay từng ngày. Xã đã tranh thủ nguồn lực của các cấp, các ngành, từ ngân sách địa phương cùng với huy động sự đóng góp của nhân dân để đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho kinh tế, xã hội phát triển. Công trình thủy lợi đã cơ bản đáp ứng nhu cầu tưới tiêu cho diện tích đất hai lúa của HTX, ngành điện đã đầu tư 14 trạm điện với công suất đảm bảo nhu cầu điện sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn, cùng với sự nâng cấp đường tỉnh lộ qua xã, đồng thời trên 30 km đường trục, đường liên các thôn được bê tông hóa hoặc nhựa hoá 100%, với 11/11 thôn có nhà văn hóa mái bằng trị giá 500 triệu đến 800 triệu/1 nhà. Tất cả các trường học đều được cao tầng hóa đáp ứng đủ phòng học cho từ 500 học sinh đến 700 học sinh ở 3 cấp học. Đặc biệt với sự quyết tâm chính trị cao trong vòng 5 năm trở lại đây từ ngân sách và hỗ trợ kinh phí của cấp trên xã đã có sân vận động, trường học mầm non, trường Tiểu học và trung học cơ sở  được xây dựng khang trang đạt chuẩn. Sản xuất được phát triển, đời sống được nâng lên, nhân dân ngày càng quan tâm đầu tư xây dựng các công trình dân dụng. 100% các hộ có nhà ở an toàn và hợp vệ sinh, nhiều hộ gia đình xây dựng nhà 3-4 tầng. Đặc biệt để đảm bảo tiết kiệm đất đồng thời đáp ứng công tác vệ sinh môi trường, 1 khu dân cư tập trung theo hướng hiện đại đã được triển khai. Nhờ có kết cấu hạ tầng tương đối hoàn chỉnh do vậy kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng lên.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Thịnh - Nghĩa Hưng - Nam Định
              Địa chỉ: Xã Nghĩa Thịnh - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
              Email:
                       SĐT : 
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang