Ngày 15/11/2022, UBND xã Nghĩa Thịnh đã tổ chức Lễ tiếp nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Lê Văn Long về Nghĩa trang liệt sỹ xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng.

Dự lễ Lễ tiếp nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Lê Văn Long về Nghĩa trang liệt sỹ xã Nghĩa Thịnh có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ, công chức xã, thân nhân gia đình liệt sỹ và bà con nhân dân xã Nghĩa Thịnh

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ, nhân dân và thân nhân gia đình liệt sỹ tại lễ tiếp nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Lê Văn Long

Liệt sĩ Lê Văn Long, sinh năm 1946, quê quán thôn Hanh Thụ, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Nhập ngũ tháng 7 năm 1964

Thuộc đơn vị: Tiểu đoàn 2KH

Chức vụ: Tiểu đội phó, cấp bậc: Trung sỹ

Hi sinh ngày: 18/05/1972 tại mặt trận phía nam

Sau khi được quy tập vào nghĩa trang liệt sỹ xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, phần mộ của liệt sỹ được Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị Sơn quản lý, chăm sóc. Theo nguyện vọng của gia đình, hài cốt liệt sỹ được quy tập về Nghĩa trang liệt sỹ xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng để gia đình thuận tiện chăm sóc, hương khói.

Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Nghĩa Thịnh đối với các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ.

Lễ tiếp nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Lê Văn Long về Nghĩa trang liệt sỹ xã Nghĩa Thịnh thành công tốt đẹp.