Lễ đúc Chuông tại khu Di Tích Đình - Đền - Chùa - Phủ Hưng Nghĩa xã Nghĩa Thịnh.

Ngày 31 tháng 03 năm 2024 (tức ngày 22 tháng 02 năm Giáp Thìn) Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Kiểm soát TƯ, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáoViệt Nam tỉnh Nam Định, đã quang lâm tham dự lễ đúc chuông tại Khu Di Tích Đình - Đền - Chùa - Phủ Làng Hưng Nghĩa, Nghĩa Thịnh, Nghĩa Hưng, Nam Định.Tham dự buổi lễ còn có chư Tôn Đức Tăng - Ni trong và ngoài tỉnh Nam Định đồng tham dự.

Đại biểu quan khách có ông Phạm Gia Túc - UV BCH Trung Ương Đảng, Bí Thư Tỉnh uỷ Nam Định; bà Phạm Thị Thu Hằng - Thường vụ Tỉnh uỷ; Trưởng ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ; ông Nguyễn Tiến Dũng - Tỉnh uỷ viên Giám Đốc sở VHTT & DL tỉnh Nam Định; ông Sái Hồng Thanh - Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ CT HĐND huyện Nghĩa Hưng; ông Hoàng Trọng Nghĩa – Phó BT huyện uỷ, CT UBND huyện Nghĩa Hưng; ông Nguyễn Văn Định - Thường vụ Huyện uỷ CT UBMTTQVN huyện Nghĩa Hưng; ông Đới Trọng Duyệt - Bí Thư Đảng uỷ xã Nghĩa Thịnh; bà Trương Thị Lành - Phó Bí thư TT Đảng uỷ CT HĐND xã; ông Nguyễn Trọng Huế CT UBND xã Nghĩa Thịnh; Cùng quý vị lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh Nam Định, Huyện Nghĩa Hưng, Xã Nghĩa Thịnh và đông đảo bà con nhân dân Phật tử địa phương và thập phương đồng tham dự.

Kết thúc buổi lễ, chư Tôn đức Tăng – Ni cùng các đồng chí lãnh đạo các cấp dâng hương và cùng chứng kiến lễ rót đồng vào khuôn đúc.

Được biết, nguyên liệu đúc chuông là đồng vàng, đồng đỏ và thiếc. Chuông có trọng lượng 1124 kg; xung quanh được chạm khắc bằng các hoa văn họa tiết cẩn trọng, tỉ mỉ do các nghệ nhân đúc đồng tỉnh Nam Định đảm nhận thi công. Toàn bộ số tiền đúc chuông chùa được các Phật tử và khuyên góp và các nhà hảo tâm tài trợ./-