Công an xã Nghĩa Thịnh thông báo phòng ngừa tai nạn đuối nước trong dịp hè
         Đuối nước là tình trạng nước tràn vào đường hô hấp làm cho các cơ quan bị thiếu oxy và các chức năng sống của cơ thể ngừng hoạt động.
Hằng năm ở nước ta có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, đã cướp đi nhiều sinh mạng, tỷ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi thiếu nhi là nhiều nhất. Thời gian vừa qua, tình trạng học sinh bị đuối nước liên tiếp xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, nhất là vào dịp hè các bạn học sinh được nghỉ học. Ngoài ra, còn xảy ra một số vụ đuối nước mà nạn nhân là người lớn. Điều đáng lưu ý là: trong số các nạn nhân bị đuối nước, có nạn nhân không biết bơi, có nạn nhân biết bơi, thậm chí bơi giỏi. Tất cả các vụ đuối nước đều rất thương tâm. Để lại nỗi đau cho gia đình và xã hội.
Đuối nước đang là vấn đề nóng bỏng được dư luận và nhân dân quan tâm, để chủ động phòng ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn đuối nước trong thời gian tới Công an xã Nghĩa Thịnh đề nghị nhân dân cần chú ý quan tâm đến các nội dung sau: