Lễ phát động: Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân. Khai mạc giải Việt dã huyện Nghĩa Hưng năm 2024.
Thực hiện Kế hoạch số 03 ngày 13/01/2020 của UBND tỉnh Nam Định về việc tổ chức Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người; Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân giai đoạn 2020 - 2030 và Kế hoạch số 39 ngày 01/03/2024 của UBND huyện Nghĩa Hưng về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Nghĩa Hưng năm 2024, thiết thực chào mừng 78 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao (27/3/1946 - 27/3/2024), 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).

Sáng ngày 15/03/2024, Trung tâm Văn hoá -Thông tin & Thể thao phối hợp với Đoàn Thanh niên CSHCM huyện tổ chức Lễ phát động: Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và khai mạc giải Việt dã huyện Nghĩa Hưng năm 2024.

Về dự Lễ phát động và giải có các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin, Ban Tuyên Giáo Huyện uỷ, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện, Trung tâm Văn hoá-Thông tin và Thể thao huyện, Trường Phổ thông trung học A Nghĩa Hưng; đoàn trọng tài, 27 đoàn vận động viên và đông đảo cổ động viên.

Các VĐV nữ chạy 3000m, VĐV nam chạy 6000m. Kết quả Ban tổ chức trao giải cho các VĐV:

+ Giải cá nhân nữ: Giải nhất em Bùi Thuỳ Dương- Trường THPT A Nghĩa Hưng;  giải Nhì em Bùi Thị Bích Phương - Trường THPT Nghĩa Minh; Giải ba em Vũ Thị Diễm Quỳnh - Trường THPT A Nghĩa Hưng ; 7 giải khuyến khích thuộc về VĐV Trần Thị Loan - TT Rạng Đông; Hoàng Thị Bảo Châu - xã Nghĩa Minh; Nguyễn Thị Vàng Anh - xã Nghĩa Lâm; Cao Yến Nhi - Trường THPT Nghĩa Minh; Nguyễn Thị Kim Ngân - TT Liễu Đề; Phạm Hồng Ngát - xã Phúc Thắng; Nguyễn Thị Quỳnh Chi - TT Quỹ Nhất.

+ Giải cá nhân nam: Giải nhất  Nguyễn Anh Quân -Trường THPT A Nghĩa Hưng; giải Nhì Phạm Phú Lộc - xã Nghĩa Lâm; giải Ba Hà Thanh Luân - xã Nghĩa Phú; 7 giải khuyến khích: Trần Duy Nguyên – TT Rạng Đông; Tống Bảo Long - xã Nghĩa Minh; Lương Minh Hiệp - xã Hoàng Nam; Vũ Minh Tú - xã Hoàng Nam; Trần Văn Thương - xã Nghĩa Phú; Trương Văn Lâm - xã Nghĩa Thịnh; Trần Đỗ Thành Văn - xã Nghĩa Lâm.