MTTQVN xã Nghĩa Thịnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày 11/4/2024 tại hội trường UBND xã diễn ra Hội nghị tổng kết Mặt trận TQVN xã Nghĩa Thịnh nhiệm kỳ 2019 -2024. Về dự hội nghị có Bà  Mai Thị Quyên - Phó CTMTTQVN Huyện, Ông Đới Trọng Duyệt - Bí thư Đảng ủy xã; bà Trương Thị Lành- Phó Bí thư Đảng Ủy xã, CT HĐND xã; Ông Nguyễn Trọng Huế - Chủ tịch UBND xã và 78 đại biểu; trong đó có 33 đại biểu Ủy viên UBMTTQ xã khóa 19 và 33 đại biểu được hiệp thương chọn cử từ các Ban Công tác mặt Trận cơ sở. Đây là những đại biểu tiêu biểu đại diện cho khối đại đoàn kết các tầng lớp nhân dân trong xã. Sau 1 buổi sáng làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và ý thức trách nhiệm cao. Hội nghị đã thực hiện thắng lợi các nội dung theo đúng kế hoạch của Uỷ ban MTTQVN huyện và kế hoạch của Uỷ ban MTTQVN xã Nghĩa Thịnh khóa XIX.

HỘI NGHỊ QUYẾT NGHỊ

1. Thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024; chương trình hành động  của mặt trận trong thời gian tới. Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Uỷ ban MTTQ xã khoá 19 nhiệm kỳ 2019 - 2024.

2. Hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN huyện Nghĩa Hưng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Hội nghị nhất trí giao cho Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc xã Nghĩa Thịnh, nhiệm kỳ 2019 -2024 tiếp thu đầy đủ ý kiến của lãnh đạo MTTQ huyện Nghĩa Hưng, lãnh đạo Đảng uỷ xã Nghĩa Thịnh cũng như các ý kiến tham luận của các vị Đại biểu, xây dựng kế hoạch và chương trình hành động cụ thể để lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết của hội nghị tập trung vào các nội dung sau.

Một là: Đa dạng hoá các hình thức tập hợp, vận động nhân dân để tạo ra sự đồng thuận xã hội trên cơ sở quán triệt sâu sắc chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy, Mặt trận Tổ quốc cấp trên.

Hai là: Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh”. Hàng năm có 100% KDC tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân trên 95% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, 100% KDC đạt tiêu chuẩn KDC văn hóa.

Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, vận động các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn. Thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh.

Ba là: Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng Đảng xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Bốn là: Củng cố tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ từ xã đến cơ sở hướng các hoạt động về cơ sở, giúp đỡ cơ sở củng cố Ban công tác MT ở cơ sở theo hướng mở rộng tăng cường những cá nhân tiêu biểu có phẩm chất đạo đức, uy tín ở cộng đồng. Phấn đấu hàng năm UBMTTQ xã hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ và có 90 % ban công tác Mặt trận hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có Ban Công tác Mặt trận hoạt động yếu kém.

Năm là: Tuyên truyền vận động các vị chức sắc tôn giáo thực hiện Luật tín ngưỡng tôn giáo, Nghị định, các quy định của UBND tỉnh, huyện về hoạt động tôn giáo phát huy mọi nguồn lực tham gia xây dựng quê hương đất nước .

Hội nghị tổng kết Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nghĩa Thịnh nhiệm kỳ 2019 -2024 kêu gọi toàn thể các tầng lớp nhân dân, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được: Đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết, xây dựng quê hương xã Nghĩa Thịnh anh hùng giầu đẹp văn minh, góp phần cùng các tầng lớp nhân dân trong xã đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh”.